ประกันสุขภาพสำคัญจริงหรือไม่

ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้หลายสิ่งหลายสิ่งเปลี่ยนไปตามกาลเวลา และโรคต่างๆที่เกิดใหม่ตลอดเวลาจนเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ทำให้มีผลต่อสุขภาพโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นอาหาร สิ่งแวดล้อม หรือแม้แต่พฤติกรรมการใช้ชีวิต ที่อาจส่งผลเสียต่อร่างกาย และต้องใช้เงินจำนวนมากในการรักษา การทำประกันสุขภาพก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เพื่อที่จะรองรับความเสี่ยงต่างๆของโรคภัย

ในปัจจุบันประกันสุขภาพยังจำเป็นมากแค่ไหน
ต้องบอกตรงๆเลยว่า จำเป็น และยังมีความจำเป็นมากขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบันตามเวลาที่ผ่านไป หลายคนอาจมองว่าการทำประกันสุขภาพนั้นไม่สำคัญ ไม่ได้ป่วยเป็นโรคร้ายแรงไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ หรือถ้าไม่ป่วยก็ไม่คุ้มกับเงินที่จะจ่ายแล้วต้องเงินไปทำไม แต่ถ้าหากลองมองย้อนดูว่ายังมีปัจจัยต่างๆ ที่จำเป็นที่จะต้องทำประกันสุขภาพก็ได้

1.สิ่งแวดล้อม ในปัจจุบันสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ ไม่ว่าจะภาคไหนในประเทศไทยก็ยังมีปัญหาเรื่อง ฝุ่นละออง PM.2.5 ที่ยังคงเป็นปัญหาต่อสุขภาพและไม่มีทีถ้าว่าจะลดน้อยลง ปัญหาน้ำเสีย ควันพิษต่างๆ ทำให้สิ่งแวดล้อมเสื่อมสภาพและอากาศที่บริสุทธิ์ยากขึ้นทุกวัน ซึ่งมีโอกาสที่จะทำให้เกิดโรคต่างๆได้ง่ายมาก

2.โรคใหม่ เชื้อโรคต่างๆ หรือโรคต่างๆที่เกิดขึ้นใหม่ มีวัฒนาการเช่นเดียวกันกับมนุษย์ ดังเช่น ไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์ใหม่ที่เกิดขึ้นและแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก จนเราไม่สามารถเตรียมรับมือได้ทัน กำประกันสุขภาพไว้ตั้งแต่เนิ่นๆก็จะมีส่วนช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในกรณีเกิดเหตุไม่คาดคิดได้มาก

3.ความคุ้มครองที่เลือกได้ ซึ่งประกันสุขภาพในปัจจุบันมีหลายราคาและหลายแพ็คเกจออกมาให้เลือก เพื่อตอบสนองคนที่มีรายได้น้อย และอยากที่จะมีประกันสุขภาพไว้คุ้มครองเมื่อยามเจ็บป่วย และคนที่รายได้มากก็สามารถเพิ่มความคุ้มครองได้มากขึ้นเช่นกัน

จากที่กล่าวมานี้จะเห็นได้เลยว่าประกันสุขภาพนั้นมีความจำเป็นมากในปัจจุบัน เป็นเหมือนเกราะป้องกันความเสี่ยงจากโรคภัยต่างๆที่อาจเกิดขึ้น ช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน ซึ่งประสุขภาพฟินชัวรันส์จาก แมนูไลฟ์  เป็นประกันสุขภาพเหมาจ่ายที่ให้ความคุ้มครองครบ  ตั้งแต่โรคร้าย มะเร็งทุกระยะ และโควิด 19 เหมาจ่ายสูงสุด 10 ล้านบาทต่อปี ใบเดียวครบไม่ต้องซื้อแยก สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> https://www.manulife.co.th/finsurance/