จริงหรือไม่ การทำประกันสุขภาพหลายฉบับจะได้รับประโยชน์มากกว่า

    ของบางอย่างก็ไม่ได้หมายความว่ายิ่งมีมากจะยิ่งดี ประกันสุขภาพก็เช่นเดียวกัน สำหรับข้อสงสัยที่ว่าการทำประกันเอาไว้หลายฉบับจะเป็นผลดีหรือผลเสีย คำตอบจะแตกต่างกันไปตามลักษณะการวางแผนของแต่ละคน เพราะเงื่อนไขของประกันเกี่ยวกับความคุ้มครองที่มีอยู่ หากเกิดการทับซ้อนกันแทนที่จะดีก็กลายเป็นเราที่ต้องแบกรับภาระมากเกินความจำเป็นไป รายละเอียดจะเป็นอย่างไรเรามาทำความเข้าใจไปพร้อมกันเลยดีกว่า

ประกันสุขภาพที่ทับซ้อนกันในส่วนของค่ารักษาพยาบาล
    ประเด็นแรกที่อยากจะอธิบาย ก็คือการทำประกันสุขภาพที่มีการจ่ายค่ารักษาพยาบาลทับซ้อนกัน บางคนเข้าใจผิดว่า เมื่อเรามีประกันสุขภาพ 2 ฉบับ พอเจ็บป่วยจนต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ก็จะสามารถส่งเรื่องเคลมประกัน และเบิกค่ารักษาพยาบาลเต็มจำนวนได้จากประกันทุกฉบับ แต่ความจริงแล้ว เราสามารถยื่นเรื่องเคลมได้ทุกที่ แต่บริษัทประกันจะตรวจสอบเสมอว่า ได้มีประกันสุขภาพอื่นๆ ที่ทำการจ่ายค่ารักษาไปบ้างแล้วหรือไม่ ถ้ามีก็จะจ่ายเฉพาะส่วนที่เหลือเท่านั้น ไม่ใช่การจ่ายเต็มจำนวน กรณีนี้ผู้เอาประกันค่อนข้างเสียประโยชน์ เพราะสุดท้ายก็ได้เงินตามการจ่ายจริงอยู่ดี ขณะที่ต้องจ่ายเบี้ยประกันหลายที่ แบบนี้ถือว่าการทำประกัน
หลายฉบับนั้นเป็นผลเสีย

ประกันสุขภาพที่ทับซ้อนในส่วนของการชดเชยรายได้
    อีกประเด็นหนึ่งคือการทำประกันสุขภาพที่แต่ละฉบับล้วนมีการชดเชยรายได้ ไม่ว่าจะจ่ายเป็นก้อนเดียว หรือจ่ายให้เป็นแบบรายวันก็แล้วแต่ ตรงนี้ผู้เอาประกันจะได้ประโยชน์ไปเต็มๆ เพราะเมื่อเจ็บป่วยจนไม่สามารถประกอบอาชีพได้ตามปกติและเข้าเงื่อนไขของประกัน ก็สามารถยื่นเรื่องขอเบิกเงินชดเชยส่วนนี้ได้เลย บริษัทประกันทุกแห่งก็จะจ่ายเงินให้แบบเต็มจำนวนตามที่ตกลงกันเอาไว้ โดยไม่เกี่ยวกับการชดเชยของที่อื่น ถ้าผู้เอาประกันทำไว้ 4 ฉบับ ก็มีสิทธิ์ได้รับเงินจากทั้ง 4 ฉบับนั่นเอง การทำประกันแบบนี้ถึงจะมีประโยชน์ ยิ่งทำมากก็ยิ่งดี แต่ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาไม่ให้การจ่ายเบี้ยหนักหนาเกินไปด้วย

ประกันสุขภาพจึงเป็นเรื่องที่ควรจะศึกษาให้ดีอย่างถี่ถ้วนก่อนที่จะตัดสินใจเอาประกัน เพราะเราจำเป็นที่จะต้องเลือกประกันสุขภาพที่ดีที่สุด และเหมาะสมกับการใช้ชีวิตของเรามากที่สุด เราจึงอยากขอแนะนำ ประกันสุขภาพแบบฟินๆ อย่าง ฟินชัวรันส์ จากบริษัทประกันชีวิต แมนูไลฟ์ เหมาะสมกับการใช้ชีวิตยุคใหม่ ด้วยประกันที่สามารถซื้อออนไลน์ได้แบบสะดวก และไม่มีความยุ่งยาก สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>  https://www.manulife.co.th/